#2 Cho một ngày sống trọn vẹn: Khẳng định tích cực

Halo, những ngày vừa qua của bạn như thế nào? Bạn có thực hiện gợi ý từ Chí: Mỉm cười ngay những giây phút đầu tiên thức dậy! Thực hiện nó bạn thấy như nào?

Hôm nay, Chí gửi bạn đến bạn hạt châu thứ hai Chí mà Chí làm cuộc sống mình trọn vẹn hơn:

Nói lời khẳng định tích cực!

khẳng định tích cực
khẳng định tích cực sống trọn vẹn

Khẳng định tích cực (*) đầu tiên Chí dùng đó chính là: Hôm nay là một ngày tuyệt vời!

(*) Positive Affirmation dịch sang tiếng Việt là Khẳng định tích cực, Chí giữ nguyên phần dịch này do thông dụng, nhưng nếu được viết lại thì Chí sẽ viết là Khẳng định hỗ trợ.

Chí sẽ để danh sách những khẳng định tích cực ở cuối bài nhé, còn ngay đây Chí kể bạn nghe về một đoạn thời gian của Chí.

Thời điểm đó Chí chưa thực hành yoga và thiền, cuộc sống đang bế tắc và khó khăn bởi công việc chưa đâu vào đâu, các mối quan hệ rạn nứt mà tiền sinh hoạt thì cũng thiếu trước hụt sau. Những buổi sáng thức dậy Chí thấy tự trách mình rất nhiều: Tại sao lại để tìm cảm của mình đổ vỡ? Tại sao không tìm một công việc tốt hơn? Tại sao không nhờ sự giúp đỡ từ mọi người?… Những câu hỏi đầy phán xét này làm Chí cảm thấy một ngày thật tồi tệ và dễ nổi nóng.

Lúc đó Chí đã nhớ lại một quyển sách mình đã đọc You Can Do It của Louis L. Hay. Đó thật là một cuốn sách cứu rỗi Chí ngay lần đọc đầu tiên và chính thời điểm này! Lúc đó trong đầu Chí bật lên một ý niệm: “Mọi chuyện đều có thể xảy ra và hôm nay là một ngày tuyệt vời!” Và không biết trong tiềm thức được cài đặt như nào, hễ cứ mỗi khi Chí bước ra khỏi phòng đi làm thì đều nói thầm câu nói: “Mọi chuyện đều có thể xảy ra và hôm nay là một ngày tuyệt vời!” một cách rất tự nhiên.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra, khoảng 2 tuần sau đó, ngay lúc sáng thức dậy trong miệng Chí lẩm bẩm: Hôm nay là một ngày tuyệt vời, hôm nay là một ngày tuyệt vời! Và bỗng nhiên Chí có một cảm giác nhẹ nhàng, như một tảng đá nặng trong tâm trí được tháo gỡ xuống. Chí đi đến chỗ làm với tâm thái vui vẻ khác hẳn thường ngày và kết thúc ngày hôm đó Chí thấy đúng – hôm nay thật là một ngày tuyệt vời!

Cũng kể từ đó, Chí giữ câu khẳng định tích cực: Hôm nay là một ngày tuyệt vời đến tận bây giờ. Nó làm Chí thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn và mình luôn có thể mỉm cười đón nhận!

Qua bối cảnh đó Chí trải nghiệm được cuộc sống của của chúng ta có thể thoải mái hơn hay nặng nề hơn một phần phụ thuộc vào những điều chúng ta tự nói với chính mình. Và khẳng định tích cực giúp mình làm chủ tiếng nói nhỏ bên trong hỗ trợ chúng ta trong quá trình chuyển hóa.

Đấy là toàn bộ câu chuyện của Chí, dưới đây Chí để 7 khẳng định tích cực mà Chí thường thực hành, bạn tham khảo nhé:

  1. Hôm nay là một ngày tuyệt vời
  2. Yes! Tôi có thể làm được
  3. Tôi là người có giá trị
  4. Tôi là người được chọn
  5. Tôi sinh ra là để yêu thương
  6. Thế giới quả thật bao la rộng lớn và có nhiều việc để làm
  7. Mọi điều xảy ra đều có ý nghĩa giúp tôi trưởng thành hơn

Chúc bạn có được những khẳng định tích cực cho riêng mình và sống trọn vẹn hơn. Hãy chia sẻ thông điệp này đến với mọi người để lan tỏa lối sống trọn vẹn bạn nhé!

Sat Nam

Cao Thiện Chí

Bài Viết Ngắn
Gửi bạn những bài viết ngắn để cảm thấy lạc quan yêu đời hơn và cũng có thêm những giây phút sống chậm lại lắng nghe tiếng nói nội tâm của chính mình. Tất cả những phần viết ở đây đều được Chí viết ra khi tĩnh lặng, khi quan sát thiên nhiên, quan sát chính mình, khi học được một điều gì mới và mang nó vào vận hành cuộc sống mình. Chí mong khi bạn đọc những dòng này sẽ cảm thấy thật tự do và bình an
Bài Viết DÀI
Gửi bạn những bài viết tâm đắc từ Chí. Hi vọng qua đây Chí có thể chuyển giao đến bạn những phương pháp thực hành hữu hiệu, những tri thức mà bạn sẽ cần trong một đoạn nào đó của cuộc đời này!  Chí chúc bạn luôn cảm thấy thành công và tiến bộ hơn mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *