#3 Cho một ngày sống trọn vẹn – Kết nối với hơi thở

kết nối với hơi thở

Kết nối với hơi thở là lắng nghe hơi thở, lắng nghe sự sống bên trong mình qua từng nhịp thở, nghe được tiếng nói nội tâm phản ánh nội tại của chính mình! Để từ đó cảm nhận được cuộc sống sống động hơn, chân thật hơn. Làm rõ được điều mình mong muốn, điều mình cần làm và những cảm xúc vi tế bên trong.

Kết nối với hơi thở để hiểu mình, thương mình hơn!

Nếu bạn đã thực hiện mỉm cười khi thức dậy, nói những khẳng định hỗ trợ thì những giây phút tiếp theo mình nên kết nối với hơi thở để kết nối với chính mình.

Hơi thở là một điều kỳ diệu bên trong mỗi con người chúng ta. Nếu như bạn biết chúng ta có hệ thần kinh vận động và hệ thần kinh sinh dưỡng. Hệ thần kinh vận động giúp các hoạt động diễn ra theo ý thức. Hệ thần kinh sinh dưỡng thì hoạt động trong vô thức. Và hơi thở của chúng ta thì khi mình ý thức về hơi thở thì mình chủ động được hơi thở, khi mình thả trôi và tập trung vào một việc gì khác thì hơi thở automatic tự nhiên! Hơi thở là liều thuốc tự nhiên cho cả cơ thể và tinh thần.

Kết nối với hơi thở vừa là một trạng thái cũng vừa là một quá trình luyện tập. Nên cách để kết nối với hơi thở cũng thật đơn giản. Bạn có thể bắt đầu chỉ vài hơi hít thở trong 1 phút thôi, hay cũng có thể lên lịch thực tập cố định.

Khẩu quyết kết nối với hơi thở

BẮT ĐẦU BẰNG 1 HƠI THỞ RA TỪ TỪ RÚT SÂU BỤNG LẠI ĐẨY HẾT HƠI RA NGOÀI – lắng nghe cơ thể – KHI CƠ THỂ CÓ NHU CẦU HÍT VÀO – mình chậm rãi hít vào – hít vào căn đầy lên – lắng nghe cơ thể – KHI CƠ THỂ CÓ NHU CẦU THỞ RA – MÌNH CHẬM RÃI THỞ RA – … – Theo thời gian dần để cơ bụng được tự nhiên hơn, căng lên và xẹp xuống không cần gắng sức… Nếu trong ngày thì tập trong vài nhịp thở là được, dần tạo thành thói quen. Nếu lên được lịch thở thì thật tốt hơn vì có thể quan sát được cảm xúc của mình. Khi có suy nghĩ, ý tưởng trong lúc thở chúng ta chỉ là người Quan Sát và Ghi nhận; để từng đợt ý tưởng đến và đi như các con sóng trên mặt hồ.

Bạn thấy có đơn giản không? Hãy thử trong nhiều ngày nha!

Một trạng thái hạnh phúc và cảm xúc tiếc nuối

Hành trình Chí quan sát mọi người, Chí thấy phần nhiều chúng ta đều mong muốn làm điều gì đó để hạnh phúc hoặc là làm hoặc không làm gì đó để tránh khỏi tiếc nuối.

Nếu như bạn biết có một trạng thái hạnh phúc là khi bạn thật sự đạt được điều mình mong muốn. Điều này xác xuất xảy ra cao hơn khi bạn biết được rất rõ điều mình mong muốn là gì và chắc chắn được khi có nó, khi sống với nó thì mình sẽ có được cảm giác hạnh phúc bất kể các yếu tố nào khác xảy đến. Khi kết nối với hơi thở – bức tranh cuộc sống hạnh phúc của bạn sẽ dần hiển lộ!

Và nếu như bạn biết hối tiếc khi bỏ lỡ một người, một điều giá trị. Những sự xáo trộn bên ngoài làm ta đánh mất sự tỉnh táo và chạy theo những người, những điều giá trị thấp. Sự lầm tưởng đến khi chúng ta không thấu suốt được sự vật, sự việc đang là như thế nào. Khi kết nối với hơi thở bạn cho mình cơ hội nhìn sâu và tối thiểu những hối tiếc vì những điều mình đã làm và chưa làm.

Ta cứ hít thở và cuộc sống được vận hành!

Hi vọng qua việc kết nối với hơi thở, qua những phần viết Cho một ngày sống trọn vẹn này cuộc sống của bạn được trọn vẹn hơn!

Nếu bạn cần một người Coach giúp đỡ thì có thể liên hệ Chí nhé!

Sat Nam

Cao Thiện Chí

Bài Viết Ngắn
Gửi bạn những bài viết ngắn để cảm thấy lạc quan yêu đời hơn và cũng có thêm những giây phút sống chậm lại lắng nghe tiếng nói nội tâm của chính mình. Tất cả những phần viết ở đây đều được Chí viết ra khi tĩnh lặng, khi quan sát thiên nhiên, quan sát chính mình, khi học được một điều gì mới và mang nó vào vận hành cuộc sống mình. Chí mong khi bạn đọc những dòng này sẽ cảm thấy thật tự do và bình an
Bài Viết DÀI
Gửi bạn những bài viết tâm đắc từ Chí. Hi vọng qua đây Chí có thể chuyển giao đến bạn những phương pháp thực hành hữu hiệu, những tri thức mà bạn sẽ cần trong một đoạn nào đó của cuộc đời này!  Chí chúc bạn luôn cảm thấy thành công và tiến bộ hơn mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *