Châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên chắc chắn khỏi 95%

Châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên chắc chắn khỏi 95%

Trong chuyên mục Tôi học châm cứu hôm nay, Tôi sẽ chia sẻ về cách châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên. Một bệnh phổ biến thường gặp. Bệnh làm cho miệng méo, mắt không nhắm kín được. Bệnh liệt 7 ngoại biên cướp mất đi vẻ đẹp tự nhiên của gương mặt!

Phương huyệt châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên

Châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên chọn lấy các huyệt chính: Toản trúc, Dương Bạch, Nghinh Hương, Địa thương, Đầu duy, Tứ bạch, Thừa Khấp, Hợp cốc bên đối diện.

Phương huyệt đầy đủ: Toản trúc, Tinh Minh, Dương Bạch, Tứ bạch Đầu duy, Thượng tinh, Thừa Khấp, Ty trúc không,  Ngư yêu, Nghinh hương, Địa Thương, Nhân trung,… Hợp cốc bên đối diện.

Nếu nuốt khó, ăn cơm hay rơi vãi, kết hợp châm thêm: Giáp Xa, Thượng Liêm Tuyền, Kim Tân, Ngọc Dịch.

Nên kết hợp châm cứu và dùng thuốc thang (tham khảo thêm và hỏi thật kỹ y bác sỹ điều trị về toa thuốc – Tác giả không khuyến khích người đọc có ít chuyên môn tự ý áp dụng, vì chính Tác giả cũng hạn chế tối đa việc dùng thuốc thang vì nhiều lý do tế nhị.)

Hiểu thêm về các huyệt châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên

Dưới đây là phần tổng hợp của các huyệt về: Đường Kinh – Công dụng cơ bản của phương huyệt. Để xem cụ thể chi tiết về các phương huyệt các bạn có thể bấm vào từng huyệt để tìm hiểu thêm.

Huyệt Toản trúc: Kinh túc thái dương bàng quang. Công Dụng: Khu phong minh mục. Điều trị: Liệt mặt, mắt nhắm không kín, mắt mờ mỏi.

Huyệt Dương Bạch: Kinh Túc Thiếu Âm Đởm. Công dụng: Khu phong minh mục. Điều trị: Liệt mặt, mắt nhắm không kín.

Huyệt Nghinh hương: Kinh Thủ Dương Minh Đại Trường. Điều trị: Chữa liệt 7 ngoại biên, mũi lạnh không ngửi được mùi.

Huyệt Địa Thương: Kinh Túc Dương Minh Vị. Công Dụng: Chữa liệt 7 ngoại biên, chảy nước dãi.

Huyệt Đầu duy: Kinh Túc Dương Minh Vị. Công dụng: Khứ phong minh mục. Điều trị: Đau đầu, nhức mắt, mắt mờ nhìn không rõ, trúng gió đau đầu.

Huyệt Hợp cốc bên đối diện: Kinh Thủ Dương Minh Đại Trường. Công dụng: khu phong giải biểu. Điều trị: Liệt mặt, tê ngón tay, nằm trong lục tổng huyệt điều trị vùng đầu – mặt – họng.

Những lưu ý trong châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên

Nhắc nhở bệnh nhân rửa mặt bằng nước ấm. Tránh gió lạnh. Ra đường nhớ đeo kính để bảo vệ mắt.

Tôi cũng có tổng kết nhưng lưu ý quan trọng trong bài viết: Liệt 7 ngoại biên – 5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi điều trị liệt 7 ngoại biên

Kết luận

Liệt 7 ngoại biên là một bệnh đến rất đột ngột và bất ngờ. Châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên có thể khỏi hơn 95% và không để lại di chứng. Tuy nhiên, hiệu quả của phần điều trị phụ thuộc rất nhiều vào có điều trị sớm hay không.

Một số ca bệnh liệt 7 ngoại biên nhẹ có thể tự khỏi sau 2 tuần.

Nhưng không may, một số ca bệnh nặng, nếu tiến trình điều trị chậm trễ thì bệnh càng khó khỏi hoàn toàn được! Khi bị bệnh hãy nhanh chóng đến bệnh viện hoặc cơ sở chữa bệnh đầy đủ UY TÍN và LƯƠNG TÂM trong điều trị.

Những ngày bình thường nên ăn uống đủ chất, tập thể dục thể thao để cơ thể được tráng kiện, khỏe mạnh để tránh bệnh.

Cao Thiện Chí – Tôi là Đông Y Sỹ!

One thought on “Châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên chắc chắn khỏi 95%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *