Liệt 7 ngoại biên – 5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi điều trị

Nếu bạn có người nhà bị bệnh thì tốt nhất đừng nên phân vân giữ việc có nên điều trị liệt 7 ngoại biên bằng Đông Y hay không? Hay chỉ điều trị bằng Tây Y thôi! Vì xu hướng điều trị đối với liệt 7 ngoại biên là Đông và Tây Y kết hợp.

Liệt 7 ngoại biên là một bệnh thường gặp trong khoảng mùa thu mùa đông và đầu xuân. Bệnh diễn tiến rất đột ngột và làm người bệnh vô cùng hoang mang. Lo lắng không biết có chữa bệnh được hay không.

Khi soi gương thấy miệng méo, mắt xếch không nhắm kín được. Nói chuyện nghe không rõ, lưỡi cảm giác như bị cứng.

Chúng ta có thể điều trị liệt 7 ngoại biên bằng phương pháp châm cứu cho hiệu quả rất khả quan.

Tuy vậy, trong quá trình điều trị có nhiều vấn đề phát sinh. Với mong muốn mọi người điều được khỏe mạnh, ai có bệnh thì mau khỏi bệnh, tôi đã trải nghiệm một số điều dưới đây, và tôi cho rằng đây là 5 điều cực kỳ quan trọng mà một người bệnh liệt 7 ngoại biên hay người nhà phải lưu tâm.

Nào cùng đọc và suy ngẫm

1. Rửa mặt như thế nào là đúng khi điều trị liệt 7 ngoại biên

Nguyên nhân gây bệnh liệt 7 ngoại biên thường hơn 90% là do bị lạnh. Theo Đông Y là do phong hàn phạm kinh lạc gây nên hiện tượng liệt một phần mặt.

Thường thì người bệnh được Bác sỹ dặn: Không được rửa mặt bằng nước lạnh mà phải rửa mặt bằng nước ấm.

Tuy vậy, rửa mặt bằng nước ấm vẫn không đúng.

Cách đúng là:

Dùng khăn nhúng vào nước ấm rồi vắt khô và lau mặt. Chính hơi ấm nóng còn lại trong khăn mới có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh!

2. Điều trị bằng Tây Y hay điều trị Châm cứu bằng Đông Y?

Nếu bạn có người nhà bị bệnh thì tốt nhất đừng nên phân vân giữ việc có nên điều trị liệt 7 ngoại biên bằng Đông Y hay không? Hay chỉ điều trị bằng Tây Y thôi! Vì xu hướng điều trị đối với liệt 7 ngoại biên là Đông và Tây Y kết hợp.

Khi đến bệnh viện bạn có thể được chỉ định:

  • Theo Đông Y và Phục hồi chức năng: Châm cứu. Bấm huyệt. Thủy châm. Xoa bóp. Vật lý trị liệu. Chiếu đèn hồng ngoại. Laser trị liệu. Thuốc đông Y.
  • Theo Tây Y: Tiêm thuốc hỗ trợ dẫn truyền thần kinh, kháng viêm, thuốc uống.

Khi kết hợp các thủ thuật lại với nhau người bệnh sẽ nhanh chóng được phục hồi, và có thể phục hồi 100%.

3. Mang kính bảo vệ mắt. Nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý.

Người bệnh nên (tốt nhất là phải) mang kính để bảo vệ mắt. Vì đặc điểm của bệnh liệt 7 ngoại biên là mắt nhắm không kín dễ bị bụi và vi khuẩn bay vào mắt. Khi đấy sẽ dẫn đến những bệnh về mắt: viêm giác mạc, viêm kết mạc, lộn mí,… Và chúng có thể rất nguy hiểm.

Tôi đã điều trị cho một ca bệnh do dị vật rơi vào mắt mà dẫn đến Viêm kết mạc sợi. Người bệnh này đã phải điều trị Viêm kết mạc sợi hơn 8 tháng mà vẫn chưa khỏi hoàn toàn.

Điều đáng nói là: Chi phí điều trị khá là cao mà bản thân người bệnh lại bị liệt nửa người (vừa liệt nửa người vừa liệt mặt) mỗi lần đi điều trị phải thuê xe vô cùng tốn kém. Trong khi đó, chỉ cần nhỏ mắt, hay đeo kính thường xuyên thì chẳng tốn kém gì cả!

4. Điều trị thật sớm, tốt nhất là trong 7 ngày đầu khi mắc bệnh

Theo Đông Y,  chứng trạng khẩu nhãn oa tà, liệt 7 ngoại biên là do phong hàn phạm kinh lạc. Thời gian càng ngắn thì điều trị đạt kết quả càng cao.

Nói cách khác, khả năng phục hồi hoàn toàn 100% bệnh phụ thuộc gần như hoàn hoàn vào thời gian nhập viện, hay thời gian mà y khoa can thiệp vào.

Tôi không có ý phê phán, nhưng một số người bệnh đôi khi quá mê tín. Khi bệnh liệt mặt, hay bệnh liệt nửa người thì lại nói là do ông bà trách phạt, có vong theo,… Nên họ đi chùa cúng công quả, đi nhờ thầy bói giải hạng.

Có một sự trùng hợp trong trường hợp này, đó là: Có người nào đó liệt mặt nhẹ và khi bị liệt mặt nhẹ thì có thể tự khỏi trong thời gian 1 – 2 tuần. Vô tình trong thời gian này họ đi chùa làm công quả, hoặc nhờ Thầy bói,… Và… họ đồn thổi rồi tin thêm,… Vậy mới thành ra nông nỗi…

Tôi không phê phán những điều đó, nhưng hãy nhớ là có bệnh thì đi bệnh viện, hay tổ chức y tế nào đó để điều trị bệnh. Những phần về khác khi điều trị xong rồi tính.

5. Kiên trì điều trị dù kết quả ít và chậm. TUYỆT ĐỐI KHÔNG UỐNG THUỐC KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC!

Một số trường hợp bệnh liệt mặt nhẹ có thể tự khỏi trong một vài tuần. Nhưng một số trường hợp bệnh nặng, người bệnh lại điều trị trễ, dẫn đến kết quả ít và chậm. Có thể do phong hàn đã phạm vào sâu trong kinh lạc. Điển hình như những người vừa liệt nửa người do tai biến đồng thời cũng liệt mặt.

Nếu điều trị bằng phương pháp châm cứu thì phải kết hợp cả phương huyệt châm cứu chữa bệnh tai biến (tức là liệt nửa người) và phương huyệt châm cứu chữa bệnh liệt 7 ngoại biên. Nên về mặt thời gian có lâu dài hơn.

Tuy vậy, dù chậm hãy kiên trì điều trị theo phác đồ!

Tôi rất hiểu tâm lý của gia đình và người bệnh. Mong sao cho nhanh khỏi dù có phải trả giá bằng cách nào. Thế rồi họ lang thang trên mạng, họ tìm kiếm các loại thuốc và tự ý mua về để cho người bệnh uống.

Tôi không phê phán điều này, nhưng bản thân việc cho người nhà uống một loại thuốc mà chính mình cũng chỉ nghe quảng cáo thì vô cùng nguy hiểm. Vừa nguy hiểm lại vừa mạo hiểm!

Hơn nữa, một số loại thuốc này thường rất đắt tiền mà công dụng thì chưa được một cơ quan y tế hay phòng thí nghiệm nào công nhận cả!

Đừng để tiền mất, tật mang!

Đừng để lòng yêu thương của mình làm hại người thân yêu của mình. Bạn ạ!

 

Đông Y Sỹ – Cao Thiện Chí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Liệt 7 ngoại biên – 5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi điều trị

  1. Pingback: Châm cứu chữa liệt 7 ngoại biên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *