Mọi thứ đều trung tính

mọi thứ đều trong tính

Mọi sự vật sự việc đều trung tính, đều có tính không: không tốt cũng không xấu. Tốt xấu do con người gán ghép, do thời điểm quyết định, do cảm xúc chi phối, đôi khi cũng do định kiến xã hội quy định.

Thông thường, cái gì thuận lợi cho ta ta cho là tốt, cái gì bất lợi cho ta cho là xấu. Ví như một cơn mưa thì bác nông dân cho là tốt vì giúp ruộng đồng được tưới. Mà cũng cùng cơn mưa này như cô hàng gánh lại cho là xấu vì ảnh hưởng việc bán buôn.

Ví như một cảm xúc cũng là sự trung tính. Nó có thể làm cho ta thấy thoải mái hay khó chịu nhưng nó không có gì tiêu cực hay tích cực. Điều cần là nhận ra được mong muốn và bài học mà cảm xúc đó đang biểu hiện.

“Mọi thứ đều trung tính! Tất cả đều vô nghĩa, chúng chỉ có ý nghĩa do ta gán cho chúng mà thôi!”.

Biết được mọi thứ đều trung tính thì thay vì phân biệt phải trái đúng sai rồi mâu thuẫn ta an vui làm điều cần làm để phù hợp với sự kiện đang diễn ra.

Chúc bạn nhận ra một bài học thú vị và an vui!

Cao Thiện Chí

Bài Viết Ngắn
Gửi bạn những bài viết ngắn để cảm thấy lạc quan yêu đời hơn và cũng có thêm những giây phút sống chậm lại lắng nghe tiếng nói nội tâm của chính mình. Tất cả những phần viết ở đây đều được Chí viết ra khi tĩnh lặng, khi quan sát thiên nhiên, quan sát chính mình, khi học được một điều gì mới và mang nó vào vận hành cuộc sống mình. Chí mong khi bạn đọc những dòng này sẽ cảm thấy thật tự do và bình an
Bài Viết DÀI
Gửi bạn những bài viết tâm đắc từ Chí. Hi vọng qua đây Chí có thể chuyển giao đến bạn những phương pháp thực hành hữu hiệu, những tri thức mà bạn sẽ cần trong một đoạn nào đó của cuộc đời này!  Chí chúc bạn luôn cảm thấy thành công và tiến bộ hơn mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *