Gieo hạt Tu Dưỡng Cổ Cầm – 1 Hạt hạnh phúc

Tu Dưỡng Cổ Cầm

Gieo hạt tu dưỡng cổ cầm

Thay vì tới lui với biết bao nhiêu suy tính: làm công việc gì, sao này sẽ ra sau, làm thế nào để đủ tiền sống,…?! Thêm rối não quá cỡ. Chí dành cho mình một câu hỏi quan trọng nhất: Mình mê gì? Thích gì và muốn thử thách điều gì?

Thì trong danh sách viết ra có phần Tu Dưỡng Cổ Cầm!

Wow thật và tuyệt vời và Chí quyết định là viết hành trình của mình lên Blog này để đa dạng hơn, cũng như gởi lại những kinh nghiệm của chính mình trong quá trình tìm tòi và luyện tập đến những bạn hữu duyên mong muốn tu dưỡng cổ cầm. Mỗi ngày một chút, mỗi ngày một chút,… từng bước nhỏ một!

Haha, biết đâu một ngày Chí sẽ trở thành một Người hướng dẫn đàn nghiệp dư (giang hồ) thì sao? Thú vị thật!

Bởi vì Chí nghĩ, hôm nay là ngày tốt nhất để thực hiện những mục tiêu của mình, những mơ ước của mình. Chẳng cần đợi thêm bất gì điều gì nữa, thiếu thốn cũng là một động lực để bắt đầu! Nếu chần chờ nữa thì cũng chỉ là nối tiếc mà thôi!

Và Chí cũng nghĩ nếu mình tu dưỡng cổ cầm được thì nhất định những phần tu dưỡng khác cũng sẽ làm được! Vì hạnh phúc sẽ hấp dẫn hạnh phúc!

Về Cổ Cầm của Chí

Cây cổ cầm này Chí mua đã rất lâu rồi, để dành tiền mua giá lúc đó gần 3 triệu thì phải, đâu đó vào năm 2018. Nhưng mãi thời gian Chí cũng chưa có động đến nhiều, lâu lấu lấy ấn tay vài lần nghe thanh âm vang lên thôi. Nghĩ lại Chí thấy tiếc vì mình không tu dưỡng cổ cầm sớm hơn.

Bản thân Chí rất thích các nhạc cụ âm nhạc. Nhạc cụ nào Chí cũng mê hết, nhưng vì trong gia đình không ai thích nhạc, thích đàn. Mẹ Chí thì chẳng ư gì nên từ nhỏ dẫu rất thích như Chí không theo. Mãi đến khi lên Đại học rồi, đi làm thêm và trang trải được một phần cuộc sống thì mới mon men mua đàn.

Chí có nhiều nhạc cụ lắm:

  • Đàn Tranh Việt Nam (2 triệu mấy cây này mua đầu tiên)
  • Đàn Ukulele (gần 1 triệu mua cuối năm 3 Đại học)
  • Tiêu Bát Khổng (gần 400 ngàn mua khi đang học Yhct)
  • Kèn Harmonica (gần 300 ngàn mua sau khi gặp Anh Ngọc AnhPhát Võ)
  • Đàn Cổ Cầm (định mua từ rất lâu trước đó, những khoảng gần 3 triệu là một số tiền lớn)
  • Đàn Cổ Tranh (7,5 triệu mượn tiền Chị 3 mua, cũng học được một khóa học 700 ngàn, biết cơ bản những phần cần luyện tập).
  • Đàn Guitar (phần này mình được Cô Lý Mỹ Ghết dạy Đàn Tranh Việt Nam tặng).

Kể ra để mọi người biết là Chí rất rất là thích các nhạc cụ! Bao tháng ngày nhịn ăn nhịn mặt, mượn nợ để mua đàn. Mà…lại ít Tu Dưỡng – Tiếc chảy nước mắt.

Nếu một ngày Chí đủ giàu có, Chí sẽ mua thêm nhiều loại đàn nữa, mở một Studio trưng bài đàn và hằng tháng tổ chức một buổi “Đại Nhạc Cụ” để bạn bè khắp nơi cùng đến tham dự.

Cổ cầm của Chí
Tu Dưỡng Cổ Cầm

Chí cũng sẽ mang âm nhạc của mình đi nhiều nơi, có thể đàn ở một viện dưỡng lão, một nhà trẻ, một trường học trên vùng cao,… chẳng hạn. Miễn là mang đến một dòng sinh khí, niềm vui và niềm tin cho mọi người!

Ô, Chí giỏi quá, Chí biết nhiều nhạc cụ quá!

Haha, đừng khen Chí như thế, Chí “có nhiều nhạc cụ thôi” Chứ Chí không biết chơi các nhạc cụ đó! Như Đàn Tranh Việt Nam, Cổ TranhKèn Harmonica thì Chí có thể chơi được bài Kìa Con Bướm Vàng. Cổ Cầm thì chí mới biết lên dây thôi.

Lòng đam mê và niềm yêu thích các nhạc cụ này đều có gắn với những sự kiện trong đời Chí.

Chí nghĩ hẳn là một kiếp sống nào đó mình từng là một vị Tướng Quân giỏi cả Cầm Kỳ Thi Họa, thế nhưng do luân hồi trong hành trình tiến hóa, những phần về Cầm Kỳ Thi Họa bị “phong ấn lại” nhưng ký ức sâu sắc về chúng thì vẫn mang theo đến kiếp sống này.

Mà quay trở lại Cổ Cầm nhé, nhân vật Chính của chúng ta ngày hôm nay! Mọi người cùng nghe thử các âm thanh Cổ Cầm nhé!

Tu dưỡng cổ cầm từ con số ~ 0

Chí chọn Cổ Cầm làm một phần tu dưỡng của mình bởi vì bên trong tiềm thức mình lựa chọn như thế. Chí cũng chẳng màn là Cổ Cầm khó hay dễ, mất bao lâu để đàn được. Đàn dở mọi người sẽ cười cho,… Đơn giản là Mình mê thích thì mình làm thôi, không cần so sánh với người khác, chỉ cần ý thức Tu Dưỡng Cổ Cầm ngày một tiến bộ là êm rồi.

Thì như Chí nói đầu bài là từ hôm nay 24/10. Chí bắt đầu bằng số 0.

Chí sẽ tu dưỡng Cổ Cẩm thường xuyên và liên tục, nếu có cách quãng thì chỉ được nghỉ 1 ngày. Dự kiến Chí sẽ luyện tập liên tục trong 43 ngày.

Chí sẽ quay Clip và Viết bài trên web. Nếu như bạn – Một người yêu thích Cổ Cầm có ghé qua đây thì cùng giao lưu Chí sẻ với Chí nhé!

Với Chí – Cổ cầm là một con đường tu dưỡng, cũng giống như Kundalini Yoga, như Thiền là một phương pháp thanh lọc cơ thể mình làm cuộc sống của mình được nhiều màu sắc hơn và như mình mong muốn hơn.

Nhắn gửi cuối cùng: HÃY GIEO HẠT

Ngay từ lúc quyết định tu dưỡng cổ cầm là Chí đã rất vui và hạnh phúc rồi! Mình “chơi” với đàn mà không biết chán, mà không áp lực.

Khi hỏi mình câu hỏi “Điều gì mà khi mình làm nó thì mình thấy hạnh phúc” thì Chí liệt kê ra được hơn 10 điều. Và bỗng dương con đường trước mặt rõ ràng hơn. Chí biết những điều gì làm mình hạnh phúc rồi thì – Chí – làm thôi!

Các bạn có thể trả lời 2 câu hỏi sau đây?

  • Bây giờ, điều gì làm mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, hạnh phúc?
  • Lên kế hoạch và thực hiện nó?

Mọi người có thể ghé qua Chuỗi bài viết Self – Help từ Chí để có thêm nhiều gợi ý nhé! Chí mong mỗi người trong chúng ta, ai cũng có thể tự giúp mình, tự yêu thương mình và thực hiện ước mơ!

Cảm ơn các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *